Tìm hiểu về tác dụng Diệp Hạ Châu (chó đẻ răng cưa) đối với Gan

Diệp Hạ Châu còn có tên gọi dân gian khác là “Chó Đẻ Răng Cưa”  ở các vùng miền khác loại cây này còn có nhiều tên gọi khác nhau. Từ xa xưa những bài thuốc dân gian về loại cây này đã được áp dụng, nhất là đối với những người mắc những bệnh liên quan đến Gan như: viêm Gan, sơ Gan. Ngày nay với những công trình nghiên cứu khoa học đã tìm ra các hoạt chất có trong cây Diệp Hạ Châu. Có tác dụng giải độc gan. Hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến viêm Gan, sơ Gan.

Hình ảnh cây Diệp Hạ Châu

Hình ảnh cây Diệp Hạ Châu
Hình ảnh cây Diệp Hạ Châu

Với những tác dụng tuyệt vời của loại cây Diệp Hạ Châu, cây thuốc thảo dược đang là những đơn vị cung cấp loại cây này. Dạng thảo dược khô, và được thu hái trực tiếp từ núi rừng thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng với giá 140.000đ/1KG miễn phí cước vận chuyển, chuyển hàng toàn quốc qua đường bưu điện.

Tìm hiểu chung về cây Diệp Hạ Châu.

Thuộc loại cây thân thảo, thường mọc dại ở viền đồi, bờ ruộng, thân thẳng, chiều cao trung bình khoảng 40cm, nhiều nơi có đất cằn thì loại cây này có chiều cao khá khiêm tốn chưa đến 10cm, lá cây Diệp Hạ Châu có hình bầu dục, lá  mọc so le, lá thường có màu xanh, đối với những vùng đất căn lá thường có màu đỏ nhạt dưới lá. Thân cây thường có màu xanh, vùng đất khô cằn dưới thân gần gốc cây thường có màu đỏ nhạt loại cây này tuổi thọ khoảng 1 năm, sau đó thường lụi và mọc lại ở mùa tiếp theo. quả cây Diệp Hạ Châu hình tròn màu xanh, quả thường mọc dưới lá, quả thường ra vào tháng 10 dương lịch trong năm.

Cây diệp hạ châu những tác dụng tuyệt vời
Cây Diệp Hạ Châu

Địa điểm phân bố cây Diệp Hạ Châu.

Diệp Hạ Châu thường phân phố nhiều ở các tỉnh miền bắc Việt Nam. Nhiều nhất như: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, loại cây này chủ yếu mọc dại ở bờ đường, núi và bờ ruộng.

Những công trình nghiên cứu về tác dụng cây Diệp Hạ Châu.

Đối với Diệp Hạ Châu có rất nhiều công trình nghiên cứu ở các nước như: Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam, Ấn Độ và Nhật Bản đã có những công trình nghiên cứu năm 1980 đã tìm ra những hoạt chất điều trị bệnh Gan như: phyllanthin, hypophyllathin, triacontanal.

Ở Việt Nam nhóm nghiên cứu về cây Diệp Hạ Châu Lê Võ Định Tường thuộc học viện quân y, Trần Danh Việt ( Viện dược liệu) cũng đã tìm ra những hoạt chất có trong cây Diệp Hạ Châu. Và đưa loại cây này vào điều trị những bệnh về Gan hiệu quả.

Tác dụng của cây Diệp Hạ Châu.

Tác dụng cây Diệp Hạ Châu làm kìm hãm sự phát triển của virus viêm Gan B, giảm bớt các triệu trứng của bệnh viêm Gan B. khống chế sự phát triển của virus viêm gan.

Cách sử dụng cây Diệp Hạ Châu.

  • Thường đối với Diệp Hạ Châu, sau khi thu hái thường phơi khô và rửa sạch là có thể sử dụng.
  • Lấy 50 xạ đen hãm với khoảng 500ml nước nóng, hãm khoảng 15 phút là có thể sử dụng được. những người bình thường có thể dùng để giải độc Gan, những người thường xuyên sử dụng rượu bia. Nên kết hợp cùng với Cà Gai Leo để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Kết hợp Diệp Hạ Châu với cây Cà Gai Leo điều trị viêm gan B.
  • Sử dụng 50gram Diệp Hạ Châu với 50gram Cà Gai leo hãm với khoảng 1 lít nước nóng, hãm khoảng 15 phú là có thể sử dụng được.

Những lưu ý khi sử dụng Diệp Hạ Châu.

Đối với người bình thường không nên lạm dụng loại cây này, vì khi sử dụng nhiều có thể dẫn đến cứng Gan, dẫn đến việc sơ Gan. Đối với những người mắc bệnh Viêm Gan B, nên sử dụng có điều độ để đạt được hiệu quả tốt nhất. lưu ý khi sử dụng sản phẩm nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Lý do mua hàng tại cây thuốc thảo dược.

  1. Luôn đảm bảo cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất..
  2. Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi giao nhận.
  3. Giao hàng toàn quốc qua đường bưu điện, nhận kiểm tra hàng mới trả tiền.

Liên hệ: 0963 312 158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *