Tìm hiểu về  cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc ở Ấn Độ, sau này loại cây này được trồng nhiều tại khu vực Đông Nam Á, những nước trồng nhiều cây này bao gồm như: Thái Lan, Việt Nam, Lào. Loại cây này được áp dụng vào trong đông y từ rất lâu đời, từ những thời xa xưa phong kiến, với nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả như: viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị các bệnh liên quan đến u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt
Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

Những đặc điểm nhận biết cây trinh nữ hoàng cung.

Giải thích về tên gọi “ Trinh nữ hoàng cung” Trinh nữ là nói đến việc loại cây này thời xưa, dùng để điều trị cho những cô gái còn trinh tiết. “Hoàng cung” lại cây này dùng cho hoàng tộc phong kiến thời xưa nên được gọi là “ Hoàng cung”

Đặc điểm nhận dạng cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung tương đối giống với cây, Hoa loa kèn, loại cây này có lá màu xanh, lá bẹ và thường mọc thành từng bụi, thành lá rộng khoảng 4 đến 5 cm, chiều dài khoảng 25 đến 30cm, hoa cây trinh nữ hoàng cung có màu trắng có 4 đến 5 cánh. Viền hoa có một đường tím nhẹ, hoa trinh nữ hoàng cung khi tỏa khá là đẹp.

Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung in hinh anh cay trinh nu hoang cung
Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

Những thành phần hóa học có trong trinh nữ hoàng cung.

Theo những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, những chất được triết ra từ loại cây này như: pratorinmin, ambelin và lycorin, crinafolin và crinafolidin có tác dụng chống, và ức chế các tế bào ung thư.

Ứng dụng cây trinh nữ hoàng cung.

Theo các bài thuốc đông y, cây trinh nữ hoàng cung dùng để hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến: hợp u xơ, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến, nhờ ứng dụng được các hợp chất ức chế được các tế bào ung thư, nên những bệnh nhân mắc những bệnh u xơ, ung thư tử cung, ung thư tiền liệt tuyến, sử dụng cây trinh nữ hoàng cung là rất nhiệu quả.

Cách dùng cây trinh nữ hoàng cung.

Lấy 3 đến 4 lá trinh nữ hoàng cung khô, sắc với khoảng 1 lít nước uống hàng ngày, giúp cơ thể kháng lại những tế bào ung thư, nhờ những hợp chất có trong lá như: (antitumor) như Crinafolidine, Crinafoline, Paratorimin, các kết quả thử nghiệm của các nhà hoa học đạt được những khả quan nhất định.

Với những thí nghiệm trên chuột nhắt cho thấy, những hợp chất có trong cây trinh nữ hoàng cung cho kết quả rất khả quan. Những tế bào ung thư di căn bị ức chế hoàn toàn. Lycorin có trong cây trinh nữ hoàng cung còn tiêu diệt những tế bào u, làm giảm những khả năng sống của tế bào u, kháng lại những virut gây bại liệt.

Địa chỉ mua cây trinh nữ hoàng cung.

Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung khô
Cây trinh nữ hoàng cung phơi khô

Cây thuốc thảo dược là những đơn vị, cung cấp cây trinh nữ hoàng cung chất lượng. Sản phẩm được chúng tôi bán ra thị trường là sản phẩm khô, quy cách đóng gói 1KG. Số điện thoại tư vấn: 0963 312 158

One thought on “Tìm hiểu về  cây trinh nữ hoàng cung

  1. Pingback: Công dụng của cây xấu hổ ( cây trinh nữ ) - Viên Khớp Đại Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *