Tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời tư cây cối xay

Cây cối xay là loại cây được sử dụng bài thuốc dân gian từ lâu đời. đây là loại cây có những tác dung tuyệt vời với những người bệnh mắc bệnh xương khớp, tiêu viêm, điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Được rất nhiều thầy thuốc đông  sử dụng hiện nay. Cùng cây thuốc thảo dược tìm hiểu thêm về loại cây này nhé.

Cây cối xay cây thuốc dân gian
Hình ảnh cây cối xay

Cây cối xay có tên khoa học: Abutilon indicum.

Họ: cẩm quỳ.

Đặc điểm của cây cối xay.

Là loại cây đơn, thân lá có lông mềm, cây thường mọc đơn và tán cây buông thành những tán lớn. nhánh cây mọc so le buông từ thân lên đến ngọn.  loại cây này sinh trưởng và phát triển mạnh ở những vùng có điều kiện khí hậu ẩm, đất màu mỡ, và có những cây cao lên tới 2m. loại cây này sống lâu năm, thường lụi lá vào cuối mùa đông.

Đặc điểm nhận dạng cây cối xay
Hình ảnh nhận diện cây cối xay

Lá cây cối xay.

Lá cây cối xay nhọn ở đuôi lá, lá hình trái tim, lá cối xay thường có rất nhiều lông mềm, lá cối xay có màu xanh, và thường chuyển vàng vào cuối mùa đông, rồi rụng hết lá.

Hoa cây cối xay.

Hoa cây cối xay thường ra vào khoảng từ tháng 2 đến tháng tư, hoa cây cối xay có màu vàng 5 cánh.

Quả cây cối xay.

Quả cối xay gồm có nhiều noãn, nhìn giống như cối xay, chính vì vậy tên gọi của loại cây này được dân gian gọi là như vậy.

Bộ phận dùng của  cây cối xay.

Đối với loại cây cối xay này thì bộ phận dùng gồm tất cả thân cây. Lá cây, hoa, quả đều có thể dùng được, loại cây này thường được thu gái cắt thân lá, băm nhỏ phơi khô, hoặc có thể hãm tươi để dùng.

Tính vị cây cối xay theo đông y.

Theo đông y cây cối xay có vị ngọt, tính bình, tán phong, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nên loại cây này thường được dùng để điều trị. Những bệnh như sốt, đau đầu, tiểu buốt, điều trị những bệnh liên quan đến xương khớp hiệu quả.

Những bài thuốc về cây cối xay
những bài thuốc về cây cối xay

Liên Hệ: 0963 312 158 để đặt mua cây cối xay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *