Chè dây hay (Trà dây) gạt nỗi lo bệnh đau dạ dày.

Chè dây ( Trà dây) hiện nay đang là những loại trà được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với rất nhiều đơn vị cung cấp, theo những nghiên cứu đây là những loại trà, được đánh giá là có tác dụng tốt vơi bệnh dạ dày. Theo những nghiên cứu thì những hợp chất có trong trà dây hiện nay. Có những tác dụng hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến dạ dày như: ợ chua, ợ hơi, đau rát thượng vị., những hoạt chất có trong trà dây còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, giải độc, an thần, dễ ngủ. hôm nay cây thuốc thảo dược sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về loại cây này.

Hình ảnh chè dây.

Chè dây, tìm hiểu chung về chè dây
Hình ảnh chè dây, điều trị bệnh đau dạ dày

 

Tìm hiểu chung về cây chè dây (trà dây)

Tên thường gọi: người miền bắc gọi chè dây, người miền nam gọi trà dây.
Tên khoa học: Ampelopsis cantoniensis.
Tên gọi khác: Hồng Huyết Long, Điền Bổ Trà,
Họ: Nho

Chè dây thường mọc ở đâu.

Chè dây thường mọc ở những tỉnh, những khu vực đồi núi như: Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, khu vực núi Tam Đảo là những khu vực tìm thấy rất nhiều loại cây này. và hiện nay khu vực tìm thấy nhiều nhất loại cây này chính là khu vực SaPa, đây là những khu vực có điều kiện khí hậu mát mẻ, có độ ẩm cao, là những điều kiện cho loại chè dây sinh trưởng và phát triển mạnh nhất.

Thành phần hóa học có trong chè dây( trà dây).

Bệnh viện y học cổ truyền Cao Bằng đã đưa chè dây vào chữa những bệnh liên quan đến đau dạ dày. Những bước đầu cho hiệu quả rất tốt, sau đó chuyển giao đến bệnh viện y học cổ truyền quân đội, rồi chuyển đến bệnh viện y học cổ truyền trung ương nghiên cứu, từ những năm 1990, đến 1991, sau đó các công trình nghiên cứu chè dây được, chương trình nghiên cứu cấp bộ y tế, đánh giá về mặt tác dụng lâm sàng của chè dây. Đã được nhà nghiên cứu trường đại học dược, tìm ra những hoạt chất giúp làm giảm hàm lượng axit trong dạy dày, và hỗ trợ điều trị liên quan đến dạ dày hiệu quả.

Những tác dụng của chè dây.

  • Hỗ trợ điều trị những bệnh như: ợ hơi, ợ chua,
  • Làm ổn định hàm lượng axit có trong dạ dày
  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày.
  • Giúp dạ dày tiêu diệt được vi khuẩn HP, thủ phạm chính gây nên viêm loét dạ dày.
  • Hỗ trợ điều trị những chứng mất ngủ, an thần, điều hòa huyết áp.

Thu hái và chế biến chè dây.

Chè dây thường thu hái khi cây bắt đầu chuẩn bị ra hoa, không giống như những loại chè lấy búp khác, chè dây thu lấy cả phần thân đến phần lá. lúc đó chè dây sẽ được thú hái cắt về, rửa sạch rồi băm chặt phơi khô, đó là công đoạn đầu, công đoạn này được coi như là quan trọng nhất nó đóng vai trò tiền đề, để ra được những sản phẩm chè dây chất lượng. sau khi được thu hái băm chặt, phơi khô, chè dây được chuyển đến công đoạn cuối chính là lên men chè dây. Công đoạn này quan trọng nhất đối với chất lượng sản phẩm. khi chè dây lên men đều có màu trắng và bám qua thân lá chè dây chính vì vậy nhiều người chưa sử dụng chè dây bao giờ, tưởng là chè dây bị ẩm mốc.

Hình ảnh chè dây đã lên men.

Chè dây đã lên men
Hình ảnh chè dây lên men

Hiệu quả của chè đây đối với bệnh dạ dày.

Việc thường xuyên sử dụng rượu bia, thức khuya, khiến tôi mắc phải triệu chứng đau dạ dày, ngay bản thân tôi thường xuyên bị ợ chua, buồn nôn, sau một thời gian sử dụng sản phẩm chè dây sapa, tôi đã thấy bệnh dạy dày của tôi tiến triển rất tốt. nên tôi muốn đem sản phẩm chè dây này, đến với những người bị bệnh đau dạ dày được biết, và sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng chè cây.

Các bạn bỏ khoảng 30 – 40 Gram chè dây và ấm nước sôi khoảng 500ml hãm. Đợi chè chín khoảng 10 đến 15 phút, đợi trong khoảng thời gian đó, sau đó dùng nước uống thay nước lọc hằng ngày.
Đối với những người bị đau dạ dày, các bạn nên sử dụng chè dây trong khoảng thời gian thức dậy là hiệu quả nhất.

Hướng dẫn chọn mua chè dây.

Nhiều bạn chưa sử dụng chè dây, hay chưa tìm hiểu kỹ lưỡng về loại chè này này, chè dây thường được thu hái, lên men, nên chè dây thường có những men màu trắng, nhiều người chưa tiếp xúc cứ tưởng là chè bị mốc, nên các bạn lưu ý, chè dây lên men thường có men màu trắng như mốc.

Địa chỉ mua chè dây chất lượng.

Cây thuốc thảo dược là những đơn vị phân phối chè dây chính hãng hảo hạng. có nguồn gốc từ núi rừng thiên nhiên SaPa, được phân phối toàn quốc qua đường bưu điện với giá hiện nay là.
Giá chè dây SaPa: 120.000/KG chưa bao gồm cước vận chuyển.
Mọi cá nhân, doanh nghiệp muốn mua chè dây xin liên hệ: 0963 312 158

One thought on “Chè dây hay (Trà dây) gạt nỗi lo bệnh đau dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *