Cây cà  gai leo có thực sự tốt như lời đồn

Cây cà gai leo

Cây cà gai leo hiện nay đang được đồn là khắc tinh của căn bệnh Gan. Và đặc biệt là những bệnh như viêm Gan, Gan virus, và rất nhiều đã khỏi bệnh từ cây cà gai leo. Vậy cà gai leo có thực sự tốt như lời đồn không. Đây là những câu hỏi được khá nhiều độc giả hỏi đến trung tâm cây thuốc thảo dược, hôm nay chúng tôi sẽ có những câu trả lời giúp các bạn, để các bạn có những thông tin chính xác về loại cây này. Hiểu rõ về loại cây này, làm sao để sử dụng hiệu quả, và tìm được đơn vị phân phối cây cà gai leo uy tín chất lượng.

Video thực tế về cây cà gai leo cây thuốc thảo dược

Tìm hiểu chung về cây Cà Gai Leo

Cây cà gai leo
Hình ảnh thực tế cây cà gai leo

Tên thường gọi dân gian là: Cà gai leo.

Tên khoa học của loại cây này là: Solanum procumbens Lour.

Cây thuộc họ: Cà (Solanaceae).

Cây cà  gai leo là nhưng loại cây thân leo, mọc thành những bụi, nếu ở môi trường đất ẩm ướt, cây có thể mọc thành những bụi lớn, gốc chính của cây mọc ra thành nhiều nhánh vươn dài có những ngọn, vươn dài lên tới 2m đối với những thổ nhưỡng màu mỡ, lá cây có màu xanh, và có những lông tơ màu trắng vây kín lá. Thân cây cà gai leo có nhiều gan, gai có màu thẫm, khi bị gai đâm vào chân tay thường rất ngứa và buốt, hoa cây có màu trắng pha đậm với màu tím nhạt, quả cây có màu xanh, chín có màu đỏ, loại quả này bé như hạt đỗ. Và có hình tròn loại quả cây này thường mọc thành những chùm mỗi chùm có khoảng 4 – 5 quả trở lên.

Cây cà gai leo thường được phân bố ở đâu?

Loại cây này thường được phân bố nhiều ở những tỉnh phía bắc như: Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, loại cây này đang được ứng dụng trồng rất nhiều, để phục vụ quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học, ưu điểm của loại cây này rất ưu ánh sáng, và những nơi có đất màu mỡ thì loại cây này sinh trường và phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Vườn trồng cây cà gai leo
Vườn trồng cây cà gai leo của cây thuốc thảo dược

Tác dụng và những thành phần có trong cây cà gai leo?

Theo những nghiên cứu của thư viện quốc gia Việt Nam năm 2002: các hợp chất có trong cây cà gai leo như: Ancaloit, Glycoancaloit. Những hợp chất này có những chức năng như lá chắn bảo vệ những tế bào Gan. Giúp tế bào gan khỏe mạnh ngăn chặn được những tế bào viêm Gan phát triển, điều này giúp những người mắc bệnh viêm Gan tránh khỏi những căn bệnh như sơ Gan. Đặc biệt khi sử dụng loại cây này có tác dụng bảo vệ Gan, giúp thải độc tố trong Gan giúp Gan khỏe mạnh hơn. Theo những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, và thực hiện lâm sàng thì cây là gai leo có những phản rồi rất tốt đối với những người mắc bệnh viên Gan, sơ Gan. Hiện nay cây cà gai leo đang được ứng dụng rộng rãi điều trị các bệnh về Gan, đặc biệt là viêm gan.

Cách sử dụng cây cà gai leo.

Hiện nay cây cà gai leo thường được thu hái. Băm nhỏ rồi phơi khô dùng để hãm nước nóng sử dụng hàng ngày thay nước lọc. sử dụng cây cà gai leo hàng ngày giúp tăng cường giải độc cho Gan, nếu bị ung thư Gan các bạn có thể kết hợp với loại  cây an xoa để đạt những hiệu quả tốt nhất, lưu ý khi phơi sấy cây cà gai leo nên phơi cho cây khô hoàn toàn, bảo quản tránh những nơi ẩm thấp, tránh việc cây bị mốc ảnh hưởng đến chất lượng của cây.

Bảo quản cây cà gai leo

Cây cà gai leo được bảo quản bằng cách thu hái phơi khô, đóng túi bóng, loại cây này thường rất hay bị mốc nhanh, chính vì điều này cây thường được phơi khô khoảng 3 nắng, đến khi cây khô hẳn thì mới chuyển đóng túi. các bạn cần lưu ý khi bảo quản cây cà gai leo, tránh những nơi ẩm ướt. điều này sẽ giúp cây bảo quản được lâu hơn.

Cà gai leo được phơi khô đóng túi
Hình ảnh cây cà gai leo được phơi khô đóng túi

Để mua sản phẩm cây cà gai leo chất lượng tốt nhất. các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn : 0963 312 158

Xem thêm những sản phẩm cây thuốc thảo dược quý

One thought on “Cây cà  gai leo có thực sự tốt như lời đồn

  1. Pingback: Cây xạ đen và tác dụng hướng dẫn sử dụng cây xạ đen hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *